3 bài thuốc nam chữa gai cột sống chọn lọc

Thuốc nam chữa gai cột sống chia làm hai loại chính là bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian của một số người, hai là những bài thuốc phối từ nhiều vị được các lương y y học cổ truyền nghiên cứu và chữa trị thành công cho nhiều người.

Thuốc nam chữa gai cột sống

Những loại cây quen thuộc đến nỗi hiếm ai nghĩ rằng nó có thể trị gai cột sống.

Bài thuốc từ 3 loại cây

lá si

Lá Si

Nguyên liệu:

  • Một nắm lá Xoan
  • Một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai
  • Một nắm lá Si non (những lá trên ngọn như hình)

Cho hỗn hợp trên vào cối rồi trộn với rượu, giã nhuyễn. Đắp thuốc lên phần lưng hoặc cổ bị gai cột sống rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút. Mỗi ngày chiếu một lần như vậy.

Bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu

thuốc nam chữa gai cột sống

thuốc nam chữa gai cột sống

Nguyên liệu:

  • 2 quả bưởi lấy vỏ
  • 1kg chanh bỏ hột phơi thật khô
  • 200g ngải cứu khô

Cho ba loại trên vào chảo sao vàng, đồ ra phản chờ nguội. Khi thuốc nguội hẳn, cho là lọ ngâm với 2 lít rượu đế và 2 lạng đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ.

Kinh nghiệm dân gian về dùng thuốc nam chữa gai cột sống là hết sức phong phú. Phần lớn là kinh nghiệm truyền miệng, chưa được kiểm chứng rộng rãi bởi y học. Đặc biệt nếu bạn không biết rõ chính xác các loài cây được dùng thì cần cẩn trọng khi áp dụng các phương pháp trên.

Bài thuốc nam chữa gai cột sống theo y học cổ truyền

gai cột sống

gai cột sống

Bài thuốc với tên gọi An Cốt Nam được các lương y nhà thuốc An Dược nghiên cứu và bào chế dựa trên hiểu biết về Đông y và bệnh lý hiện đại.

Theo Đông y, gai cột sống là từ can thận mà sinh ra. “Thận chủ cốt” thận yếu, xương cũng không được nuôi dưỡng tốt, lâu ngày thoái hóa dần mà mọc “gai”. Hơn nữa, môi trường bên ngoài có các tà khí như phong, hàn, thấp xâm nhập khiến sức đề kháng giảm kéo theo bệnh cột sống.

Còn căn cứ vào y học hiện đại, thoát vị đĩa đệm được chia làm nhiều loại, nhẹ thì phình lồi, xẹp, thoát vị đĩa đệm một phần, nặng thì nhân đứt rời hẳn khỏi bao xơ. Bài thuốc An Cốt Nam không chỉ là bài thuốc uống thông thường mà còn cả bài thuốc cao dán và hệ thống bài tập hỗ trợ. Đồng thời, nhà thuốc cũng hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt để đĩa đệm phục hồi tốt nhất. Nhờ đó các bộ phận xung quanh đĩa đệm như bao xơ, dây chằng, cơ phục hồi, điều chỉnh nhân thoát vị về trạng thái cân bằng. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân có nhân nhầy bị thoát hết thì quá trình điều trị sẽ chỉ có tác dụng kháng viêm nhiễm, ngăn chặn thoái hóa, thoát vị ở các đốt sống liền kề.

>> Tham khảo Phương pháp chữa bệnh gai cột sống lưng đang dùng không hiệu quả
One thought on “3 bài thuốc nam chữa gai cột sống chọn lọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *