Uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích: rượu bia, hút thuốc lá đã gây ra các tác động nguy hại đến dạ dày, thậm chí gây viêm loét dạ dày. Có thể do bạn uống các loại rượu bia không đảm bảo chất lượng, đã làm cho dạ dày bị ảnh hưởng, gây ra các dấu hiệu đau bụng trên ở giữa. Khiến cho bạn bị đầy hơi, có khi còn dẫn đến ngộ độc rượu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Biểu hiện đau bụng chướng bụng ở người bệnh

Biểu hiện đau bụng chướng bụng ở người bệnh

Khi thấy dấu hiệu của các loại đau bụng trên ở giữa bạn nên làm gì? Đau bụng trên ở giữa thường là dấu hiệu cảnh báo của các cơ quan như ruột non, ruột già, dạ dày bị ảnh hưởng, cũng như các căn bệnh về đường tiêu hóa đang đe dọa bạn. Do đó người bệnh không nên chủ quan, coi thường, tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Dùng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng là cả một vấn đề

Dùng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng là cả một vấn đề

Xác định được nguyên nhân, đối tượng thì việc điều trị bằng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng mới hiệu quả. Đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì ? Một là: thuốc phòng ngừa axit, đau bụng. Loại này được khuyên dùng khi người bệnh đang gặp tình trạng chướng bụng đầy hơi do nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, tạo dịch chua trong dạ dày.

Người bệnh có thể tìm mua thuốc Malox- loại thuốc có công dụng ngăn ngừa và kiểm soát nồng độ axit, bảo vệ cho lớp niêm mạc trong thực quản, trong dạ dày. Loại thuốc dạng gel lỏng có tên Pepsane cũng cho công dụng tương tự, giúp trị chứng bệnh khó chịu ấm ách này nhanh chóng. Người bệnh nuối trực tiếp thuốc, không pha loãng theo liều lượng dược tá hoặc bác sĩ cung cấp.