Bí kíp dùng hột đười ươi trị gai cột sống thành công

Hiệu quả thực sự của hột đười ươi trị gai cột sống vẫn còn là một ẩn số. Nhưng đây vẫn là một loại hạt tốt, và là cách người bệnh gai cột sống nên thử.

Hột đười ươi trị gai cột sống có nhiều nhất ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam, Quảng Ngãi.

cây ươi rừng

cây ươi rừng ở Quảng Ngãi (ngọn màu đỏ)

Hột đười ươi là loại quả gì?

Cây đười ươi rừng từ khi mọc đến lúc cho quả để thu hoạch mất tới 25-30 năm. Sau đó, không phải năm nào cây cũng cho trái, 5-7 năm cây mới ra quả một lần. Cây khá cao nên nếu muốn thu hoạch phải chờ ươi rụng, hạt ươi bay theo chiều gió xa khỏi cây nên còn gọi là “ươi bay”. Người dân vào sâu trong rừng, lượm trái chín rụng ở xung quanh gốc. Hột ươi chín, phần thịt co rút lại làm vỏ hạt nhăn nheo. Loại hạt này khá thân thiện, người già, trẻ nhỏ đều dùng được. Từ xưa, người lớn vào rừng hay mang hột ươi ra ngâm trong ly, cho chút đường để làm quà cho trẻ em ăn.

Do công dụng của hột đười ươi được đồn thổi nhiều nên giá loại hạt này trên thị trường cũng có sự chênh lệch cao từ 180k/1kg, 250k/1kg, 350k/1kg, thậm chí lên đến 500-700k/ 1 kg. 1kg có khoảng 420-450 hạt. Hạt đười ươi được cho có nhiều mức giá như vậy còn phụ thuộc chất lượng, nơi mua, mùa vụ. Vụ thu hoạch ươi thường bắt đầu từ cuối tháng 5, kéo dài đến cuối tháng 8.

Hạt ươi gồm có 2 phần: Phần nhân chiếm khoảng 35% trong đó có 3% chất béo, phần vỏ chiếm 65% trong đó có 1% chất béo, chất nhờn cũng từ vỏ mà ra. Khi ngâm vào nước nóng ta sẽ thấy khá nhớt.

hột đười ươi trị gai cột sống

hột đười ươi trị gai cột sống

Cách dùng hột đười ươi trị gai cột sống

Hột đươi ươi đã được dùng trị đau lưng từ lâu, gần đây mới phát hiện ra công dụng nữa là trị gai cột sống. Nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào cho cách chữa này mà chỉ là kinh nghiệm truyền miệng nhau. Người dùng đỡ nhiều, người không có tác dụng gì. Theo như tư vấn của nhiều người bán ươi, khách hàng dùng từ 2 tuần – 1 tháng mà không có tiến triển thì có thể cách dùng hột đười ươi trị gai cột sống này không hiệu quả với bạn.

cách trị bệnh gai cột sống

cách trị bệnh gai cột sống

Cách chữa gai

  • Chọn hạt mẩy, màu vàng cánh gián,
  • Cắt bỏ 2 đầu khoảng 1mm, ngâm 20 hột đười ươi trong nước ấm khoảng 2 tiếng.
  • Khi hột đười ươi đã nở, bạn bóc lớp vỏ ngoài giữ lại hột
  • Uống nước ngâm và ăn luôn hột đười ươi nhiều lần trong ngày. Có thể kết hợp với hạt é làm thức uống giải nhiệt tuyệt vời.
Nếu dùng hột đười ươi trị gai cột sống không tác dụng, bệnh nhân nên tìm đến các bài thuốc nam gia truyền từ thảo dược tác dụng cao. Tham khảo: chữa bệnh gai cột sốngLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *