Trị viêm khớp xương hông mãn tính

Thuốc tiêm được FDA chứng nhận cho các khuỷu có hiệu quả ít hơn ở những vùng khớp sâu, nghiên cứu phát hiện.

Một liều đơn thuốc tiêm hyaluronic acid không có hiệu quả hơn so với một giả dược trong việc điều trị chứng viêm khớp hông mạn tính (OA), một nghiên cứu của Pháp cho biết.

Hyaluronic acid (HA), một chất được tìm thấy ở dịch khớp bình thường, được dùng để lưu giữ độ đàn hồi của hoạt dịch, chất làm trơn và bảo vệ các khớp.Việc sử dụng các thuốc tiêm HA để điều trị OA được chấp thuận bởi Cục quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ, nhưng có ít chứng cứ để ủng hộ cho việc sử dụng nó trong điều trị viêm khớp hông mạn.

Nghiên cứu này bao gồm 85 bệnh nhân bị viêm khớp hông mạn tính đã được tuyển lựa ngẫu nhiên để tiếp nhận hoặc là một liều đơn thuốc tiêm HA hay một giả dược. Khi các bệnh nhân được đánh giá về độ đau đớn, sự cứng người và mất khả năng 3 tháng sau đó, các nhà nghiên cứu phát hiện không có sự khác biệt giữa HA và giả dược.

Trị viêm khớp xương hông mãn tính

“Việc không có sự khác biệt nào giữa các biện pháp điều trị dường như phản ánh sự thiếu hiệu quả về mặt lâm sàng trên thuốc tiêm tĩnh mạch đơn liều HA đối với viêm khớp hông mạn”, các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Henri- Mondor ở Pari, viết. Các phát hiện là tương tự với một khảo sát gần đây về các thử nghiệm khác về thuốc tiêm HA ở những bệnh nhân bị viêm khớp hông mạn.
Thuốc tiêm đơn liều HA có thể không có hiệu quả nhiều trên viêm khớp khuỷu mạn, bởi vì nó có thể bị đào thải nhanh chóng khỏi các ngăn hoạt dịch, nhóm nghiên cứu của Pháp phát biểu.

“Các nghiên cứu tương lai được bảo đảm để khẳng định những kết quả của chúng tôi và để đánh giá những hiệu quả của thuốc tiêm HA lặp lại ở viêm khớp hông mạn”, họ kết luận.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *