Triệu Chứng Đau Lưng Bên Phải Và Nguyên Nhân Gây Bệnh

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nếu đau lưng do căng cơ thì bạn không cần quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Thế triệu chứng đau lưng bên phải có nguy hiểm không? Và một số nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng đau lưng bên phải

Triệu chứng đau lưng bên phải

Triệu chứng đau lưng bên phải

  • Khi người bệnh gặp triệu chứng đau lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn. Trường hợp này cần lập tức đưa tới bệnh viện không chậm trễ.
  • Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác. Tình trạng này cần có sự hỗ trợ điều trị của các chuyên gia bác sĩ.
  • Đau thắt lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.
  • Căn cứu vào những nguyên nhân và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó để xác định được chính xác những triệu chứng đau lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám cẩn thận mới có thể có phương pháp điều trị đúng đắn.

Bạn muốn xem thêm:

Nguyên nhân gây triệu chứng đau lưng bên phải

Đau lưng bên phải do sỏi thận

Khi có triệu chứng đau vùng lưng phải hoặc bên trái, cơn đau âm ỉ có khi dữ dội, cơn đau lan xuống các bộ phận khác rất có thể đây là biểu hiện của bệnh sỏi thận, thận hư.

Đau lưng bên phải do gai cột sống

Khi bạn bị mắc bệnh gai cột sống lưng, phần gai xương chèn ép lên rễ thần kinh bên phải sẽ gây ra hiện tượng đau vùng lưng bên phải và có thể chạy xuống chân bên phải và ngược lại khi phần gai xương chèn ép lên rễ thần kinh bên trái sẽ khiến bạn bị đau vùng thắt lưng bên trái.

Vì vậy khi có triệu chứng đau lưng bên phải, bệnh kéo dài sau một thời gian các cơn đau sẽ lan xuống vùng mông, đùi, chân…rất có thể bạn đã mắc bệnh gai cột sống thắt lưng. Cho nên khi có các biểu hiện đau đớn kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ

Đau lưng bên phải do sai tư thế

Hoạt động, làm việc quá sức, sinh hoạt sai tư thế cũng có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng bên phải mà đôi khi bạn không để ý. Đặc biệt là với những người dân lao động vất vả, họ thường xuyên phải mang vác, khuân các vật nặng và vô tình vì những hoạt động sai tư thế hay lao động quá sức, sau một thời gian các biểu hiện của bệnh sẽ phát tác khiến bạn đau đớn mệt mỏi.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về triệu chứng đau lưng bên phải và những nguyên nhân chính gây nên triệu chứng đau lưng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các triệu chứng khó chịu này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *